Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Anohana

Anime rất đa dạng về thể loại với những cốt truyện khác nhau từ hành động, học đường cho đến thể loại tình cảm lãng mạn. Anime Drama mang đến cho người xem nhiều yếu tố bi kịch, tìm cảm, trinh thám,… mang lại khá nhiều cảm xúc như vui, buồn, hồi hộp, đau khổ, thậm chí phẫn uất. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng trong những năm qua.

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng

10. Mirai Nikki 

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Mirai Nikki 

Là bộ anime có nhiều yếu tố kịch tính, và hành động, Nhật Ký Tương Lai vẫn giữ nguyên chất “Drama” của mình! Đây được coi là một trong những bộ anime có yếu tố tâm lý nổi bật, đưa người xem từ cảm xúc này đến tâm trạng khác.

9. Boku Dake ga Inai Machi

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng B oku Dake ga Inai Machi

Satoru Fujinuma là một họa sĩ manga với khả năng quay ngược thời gian và ngăn chặn cái chết. Khi mẹ của cậu ta bị giết, cậu quay trở về quá khứ để giải bí ẩn ấy. Thế nhưng lại dừng tại thời điểm học tiểu học, chỉ trước khi bạn cùng lớp của cậu, Kayo, biến mất.

8. Nagi No Asukara

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Nagi No Asukara

Thời xa xưa, loài người sống dưới đại dương. Khao khát một cuộc sống trên đất liền, một số người đã từ bỏ những bộ y phục đặc biệt được thủy thần ban cho, thứ cho phép họ có thể sống dưới đại dương, để lên trên cạn. Từ đó trên thế gian xuất hiện hai tộc người là người mặt đất và người dưới biển, và theo thời gian, người mặt đất quên mất đại dương mới chính là nơi sinh ra họ.Câu chuyện bắt đầu khi Tsumugu Kihara, một cư dân trên cạn, gặp gỡ bốn cô gái đến từ đại dương.

7. Little Busters!

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Little Busters!

Khi Kiri vẫn còn là một đứa trẻ thì không may cha mẹ cậu qua đời, để lại trong cậu nỗi tuyệt vọng và chán nản. Người đã vớt vát cậu ra khỏi chuyện đó là một nhóm gồm bốn bạn trẻ tự xưng là Little Busters.Họ kéo Kiri ra ngoài và chơi đùa cùng cậu, nhờ ở bên cạnh họ mà nỗi tuyệt vọng trong cậu cũng mờ nhạt dần. Bây giờ, trong năm thứ 2 của trường cao trung, họ vẫn bên nhau, chiến đấu và tận hưởng cuộc sống trong ngôi trường của họ.

6. Plastic Memories

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Plastic Memories

Kể về một tương lai không xa, android giống con người bắt đầu lan rộng trên toàn thế giới. Các công ty sản xuất android SA Corp sản xuất Giftia, một thể loại mới của Android có cảm xúc và phẩm chất con người. Tuy nhiên, do các vấn đề về công nghệ, các android khi qua một khoảng thời gian nhất định sẽ không được giữ lại nữa…

5. Angel Beats!

 

Trong thế giới cõi âm, các thiên sứ chiến đấu cho tương lai và số phận của mình. Nhân vật chính là Yuri, người đứng đầu tổ chức Shinda Sekai Sensen (Chiến tuyến thế giới cõi âm) chống lại thánh thần, những kẻ đã gán cho cô một cuộc sống vô nghĩa. Bên cạnh đó, Tenshi, vị nữ chủ tịch hội học sinh thế giới cõi âm, cũng lãnh đạo các Thiên sứ ngăn chặn cuộc bạo động của tổ chức SSS.

Một bên là các thành viên SSS được trang bị vũ khí chiến đấu tối tân, một bên là các Thiên sứ mang trong mình sức mạnh siêu nhiên, liệu cuộc chiến này sẽ đi về đâu? Và số phận của Otonashi, người vừa thức tỉnh sau khi đã mất đi toàn bộ ký ức lúc còn sống của mình, sẽ ra sao? Lựa chọn đứng cùng hàng ngũ với Yuri chống lại các Thiên sứ, hay về phe cô gái xinh đẹp Tenshi tiêu diệt tổ chức SSS ?

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Angel Beats!

4. Tokyo Magnitude 8.0

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Tokyo Magnitude 8.0
Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Tokyo Magnitude 8.0

Tokyo Magnitude 8.0 là một dạng anime nói về thiên tai – trong phim này là động đất! Trong chuyến lưu diễn ở cuộc triển lãm robot trên đảo Odaiba, Mirai và em trai của Yuuki đã trực tiếp trải qua thảm họa đó! Nó là một trận động đất và có cường độ lên tới 8,0. Các tòa nhà đều bị sụp đổ – và Mirai, Yuuki đang ở giữa chúng. Đáng tiếc thay, họ lại đều xa nhà. May thay, một người phụ nữ đã quyết định hộ tống họ về nhà. Cuộc hành trình của họ về nhà trong thảm họa bắt đầu!

3. Shigatsu wa Kimi no Uso

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Shigatsu wa Kimi no Uso

Câu chuyện kể về Arima Kosei, một thần đồng piano. Nhưng kể từ sau chấn động tâm lí do cái sự qua đời của mẹ cậu, Kosei đã không thể nghe thấy bất kì âm thanh nào. Cứ tưởng là cậu sẽ không bao giờ động vào những phím piano nữa nhưng đó là trước khi cậu đã gặp Miyazono Kaori…

2. Clannad

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Clannad

“Tôi căm ghét thị trấn này. Nó đầy những kí ức tôi không muốn nhớ tới. Một cuộc sống vô vị, không mục tiêu, không lý tưởng… Kể cả thú vui cho bản thân mình cũng không. Những tháng ngày vô nghĩa tưởng như không chấm dứt. Nhưng… Trên con đường ấy… Một cô gái nhút nhát… Với những lời nói ngây thơ đến kì lạ. Cuộc gặp gỡ đó… Đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi.”…

1. Anohana

Top 10 bộ Anime Drama khiến cư dân mạng dậy sóng Anohana

Câu chuyện kể về 6 người bạn thân thuở nhỏ, nhưng khi lên trung học thì họ ko còn chơi với nhau nữa. Trong số họ có 1 cô gái là Memma – người duy nhất trong nhóm ko thay đổi gì theo thời gian, cô nhờ cậu bạn Jitan giúp mình thực hiện 1 điều ước. Và nếu muốn làm được điều này, cậu phải hợp lại đầy đủ những người bạn cũ kia.